>

Nhà Sư Khi Yêu

  • From 5 To 9 (2015)
  • 07/02/2021
  • 75.37 K lượt xem
Xem phim Báo lỗi

Danh sách tập

Nhà Sư Khi Yêu lấy cảm hứng từ manga shoujo cùng tên của tác giả Miki Aihara, From Five To Nine là một trong những bộ phim cực hiếm của màn ảnh Nhật khi chuyển thể còn hay hơn cả nguyên tác. Phim xoay quanh cô nàng nữ chính Junko (Satomi Ishihara đóng), một giáo viên tiếng Anh giao tiếp có ước mơ đến Mỹ. Vì quá chú tâm vào mơ ước và việc học tập, đường tình duyên của Junko không mấy khởi sắc, cá nhân cô lại còn mắc tính hậu đậu và thường xuyên gặp hạn.

Trong cái rủi có cái may, thói vụng về của Junko đã đưa cô đến một tình huống xấu hổ tột cùng nhưng cũng là khởi đầu mới mẻ. Khi tham gia một tang lễ, Junko bị ngã và xô cả một lư hương đựng tro lên tóc của một thầy sư trẻ. Sự cố này khiến Junko muối cả mặt, quyết tâm không bao giờ gặp lại vị sư kia. Nào ngờ, vài hôm sau trong buổi coi mắt do chính mẹ cô sắp đặt, anh chàng sư trẻ Takane (Tomohisa Yamashita đóng) một lần nữa lại ngồi đối diện với cô và tuyên bố gây sốc: "Chúc mừng cô, tôi quyết định lấy cô làm vợ."

Truyện tranh Khi Nhà Sư Yêu bị phản ánh là khá dài và có nhiều cảnh giới hạn độ tuổi, nhưng phiên bản phim truyền hình với kịch bản hợp thị hiếu hơn đã trở thành cơn sốt mới vào thời điểm ra mắt. Vẫn là anh chàng nhà sư Tanake trúng tiếng sét ái tình với một cô giáo ngoại ngữ hậu đậu, nhưng Junko của bản truyền hình ghi điểm tuyệt đối bởi những biểu cảm đáng yêu, cách hành xử rất đặc trưng của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Ế thì đã sao, vụng tay vụng chân cũng chả thành vấn đề, Junko của Satomi Ishihara từ đầu đến cuối đều có thể sống một cuộc đời có nghĩa với mơ ước chính đáng và năng lực của mình.

Cuộc gặp gỡ duyên phận (dù có chút chủ động dàn xếp của phía nhà trai Tanake) vẫn không gây ra quá nhiều căng thẳng và mâu thuẫn cho cô. From Five To Nine hoàn toàn là một bộ phim có tiết chế, có sáng tạo, có những điểm gây cười sảng khoái mà cũng hàm chứa một số quy tắc sống không quá xa thực tế. Nếu bạn muốn hỏi lí do vì sao Junko lần lữa mơ ước một đời của mình, thì chắc chắn là do nhân vật nhà sư Tanake được xây dựng quá đáng yêu và không thể chối từ.

YamaPi là viên ngọc quý của các phim truyền hình khung giờ vàng, nhưng đến From Five To Nine anh mới chứng minh được cho khán giả thấy: Diễn đơ cũng là một lợi thế. Anh chàng sư cọ Tanake mặc áo cà sa vẫn ăn đứt hàng loạt soái ca diện vest Tây bóng bẩy. Anh ta là một chàng trai "3 có": có tiền, có tài, có sắc. Thế nhưng nhà sư khi yêu thì phải làm sao, tất nhiên vẫn bị gái phũ và phải lôi đủ thứ bí kíp trên trời dưới đất ra mà lấy lòng nàng đấy thôi.

Chính vì mặt Tomohisa Yamashita quá "không cảm xúc", khán giả lại càng thích thú xem đủ trò sến sẩm được trưng bày bởi một "mỹ nam jpg". Tanake càng bị phũ, hình tượng chàng sư trẻ hiện lên lại vừa ngây ngốc mà chân thành đến lạ. Đấy, Tanake lại vừa được thăng cấp lên thành nam chính "4 có": có tiền, có tài, có sắc, có chân tình, phòng tuyến tình ái của Junko rốt cuộc cũng sụp đổ vào cuối tập thứ sáu, để dành gần một nửa thời lượng còn lại của phim cho những giây phút lãng mạn chiều lòng khán giả.

Nói vậy cũng chưa đúng, vì người xem nào chả nhận ra ngay từ giây phút đầu tiên, Tanake đã vô cùng đặc biệt trong lòng Junko rồi. Rõ rành rành chàng nhà sư cứ lấn tới để cưa cẩm, Junko chỉ lẩn tránh chứ không hề đoạn tuyệt với anh ta. Nếu không phải là Junko cũng đã rung động đôi phần, thì chắc chắn là do cô nàng quá ham mê nam sắc.

Các bạn có thể xem lại From Five To Nine để tận hưởng những phút giây lãng mạn và "bao nhây". Biết đâu trong nay mai, tin đồn nàng "Song Hye Kyo Nhật Bản" Satomi Ishihara lên xe hoa là có thật và From Five To Nine sẽ được kết nạp vào danh sách phim giả tình thật khiến thiên hạ vui mừng không kém cặp đôi trai tài gái sắc của xứ kim chi.

Bình luận